สูตรการทำกุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว,สูตรการทำกุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว
สูตรการทำกุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว ขั้นตอนง่ายๆ ทำกินเองได้เลย
กุ้งอบวุ้นเส้น เมนูชื่นชอบของใครหลายๆคน ที่มีรสชาติที่อร่อย เข้มข้น หอมเครื่องเทศ อีกทั้งยังทำง่ายอีกด้วย ใครที่คิดว่าทำยาก วันนี้เรามีสูตรการทำง่ายๆ และรสชาติถูกปาก มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ลองทำกัน จะเป็นอย่างไร มาดูกันเลยจ้า
มาดูวัตถุดิบกันเลยค่ะ ประกอบด้วย
1. วุ้นเส้น กุ้ง (แกะเปลือกผ่าหลัง)
2. เบคอน i-chefหม้อดิน(ซองละประมาณ15หรือ18บ ไม่แน่ใจราคา
3. ขึ้นฉ่าย
4. เกล็ดพริกไทยดำ (เกลือไม่เกี่ยวนะคะ) ในซอง i-chef จะมีให้สองซอง เป็นซองซอสและซองพริกไทยดำ
ขั้นตอนการทำ
แช่วุ้นเส้นให้นิ่มแล้วนำมาคลุกกับซอสที่เขาให้มา (วุ้นเส้นห่อเล็กต่อหนึ่งซองกำลังพอดีค่ะ) เสียบหม้อหุงข้าวแล้ววางเบคอนเรียงลงไปก้นหม้อ
1.เทวุ้นเส้นที่คลุกไว้ลงไป เทพริกไทยดำลง (ควรทุบก่อนนะ)
2.วางกุ้งแล้วโรยด้วยเกล็ดพริกไทยดำ (ซื้อมาจากโลตัส)
3.จากนั้นก็ปิดฝาทิ้งไว้ไม่ถึงสิบนาที (ตอนทำลืมจับเวลาค่ะ แต่น่าจะประมาณนี้) แล้วเปิดฝา โรยขึ้นฉ่าย
ปิดฝาต่ออีกสักสองนาที สำเร็จ ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ์รสชาติดีเยี่ยม
,สูตรการทำกุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว ขั้นตอนง่ายๆ ทำกินเองได้เลย กุ้งอบวุ้นเส้น เมนูชื่นชอบของใครหลายๆคน ที่มีรสชาติที่อร่อย เข้มข้น ...
No comments:
Post a Comment